Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2023, đại diện lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Viện Pháp tại Việt Nam gồm có bà Sophie Maysonnave – Tham tán Hợp tác và Văn hóa; bà Frédérique Horn – Tùy viên Hợp tác và Văn hóa; ông Tường Anh – Phụ trách văn hóa Viện Pháp tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của Đại sứ quán Pháp. Ông Nguyễn Xuân Hùng đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động cũng như giới thiệu với đoàn về các phông tài liệu đang bảo quản tại Trung tâm, đặc biệt là khối tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn và phông tài liệu tiếng Pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Sophie Maysonnave đã gửi lời cảm ơn sự tiếp đón chân tình từ phía Trung tâm. Bà đã có những trao đổi thông tin về việc sưu tầm tài liệu hiện đang bảo quản tại các Bảo tàng của nước Pháp cũng như việc cung cấp thông tin, dữ liệu phục vụ cổng Thông tin điện tử cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ tiếng Pháp giữa hai quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn tham quan kho tài liệu Mộc bản Triều Nguyễn và phông tài liệu tiếng Pháp tại Trung tâm:

Đoàn Pháp

Mai Duyên – PHGT