1

Chỉnh lý tài liệu

Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV được đánh giá là đối tác đáng tin cậy trong việc thực hiện dịch vụ chỉnh lý tài liệu tồn đọng, tích đống cho nhiều cơ quan, tổ chức trên cả nước. Chỉ tính riêng giai đoạn 2016 - 2019, Trung tâm đã thực hiện sắp xếp, phân loại, xác định giá trị tài liệu cho gần 25.000 mét giá tài liệu của các ngành Tài chính, Kho bạc, Bảo hiểm xã hội, Điện lực, Thuế,…và tài liệu của các sở ban ngành, UBND các huyện thị thuộc tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên, Gia Lai…

CHÍNH SÁCH HẬU MÃI

 • Hỗ trợ tìm kiếm, phục vụ khai thác hồ sơ tài liệu trong thời gian chỉnh lý.
 • Đảm bảo chất lượng chỉnh lý hồ sơ tài liệu, bảo hành 01 năm, sẵn sàng hỗ trợ nghiệp vụ trong vòng 24h. Sau khi hết thời gian bảo hành, trong 12 tháng tiếp theo, nếu có bất kỳ vướng mắc hay sự cố kỹ thuật và các nghiệp vụ lưu trữ khác, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV vẫn tiếp tục hỗ trợ cán bộ lưu trữ của cơ quan, tổ chức.
 • Hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn thực hiện công tác văn thư, công tác lưu trữ đúng theo các quy định của Nhà nước.
 • Cung cấp miễn phí phần mềm Quản lý và khai thác tài liệu lưu trữ đối với những hợp đồng có giá trị từ 500 triệu trở lên hoặc trên cơ sở thỏa thuận.

2

Số hoá tài liệu

Hiện nay, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV luôn là đối tác tin cậy trong việc thực hiện dịch vụ công về số hóa tài liệu, xây dựng cơ sở dữ liệu và chuyển giao công nghệ các phần mềm quản lý, tra tìm tài liệu lưu trữ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, như: Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Krông Pa - tỉnh Gia Lai, Ban QLDA xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Công ty Dịch vụ Điện cao thế miền Trung,…

Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm và hệ thống máy móc thiết bị số hóa hiện đại, đạt tiêu chuẩn chứng nhận ISO 27001:2013 về đảm bảo an ninh thông tin, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV là nhà cung cấp dịch vụ số hóa uy tín và đáng tin cậy của ngành Lưu trữ.

KỸ THUẬT XỬ LÝ NGHIỆP VỤ SỐ HÓA

 • Hệ thống máy scan và máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao, tốc độ xử lý nhanh, xử lý được nhiều kích cỡ tài liệu;
 • Tài liệu số hóa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật: Độ phân giải đạt từ 200 DPI trở lên tùy theo lựa chọn của khách hàng, tỷ lệ quét 100%; Nhiều lựa chọn về định dạng như PDF, JPEG, TIFF, đáp ứng các nhu cầu lưu trữ và sử dụng trong mạng LAN hoặc internet;
 • Chất lượng hình ảnh tài liệu không có sự sai biệt so với tài liệu gốc;Dữ liệu đặc tả và hình ảnh tài liệu được kết nối đầy đủ và sắp xếp khoa học theo Mục lục hồ sơ, tài liệu đã thực hiện chỉnh lý.

3

Khai thác tài liệu

Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV đang quản lý 37 phông/sưu tập tài liệu lưu trữ. Đây là những khối tài liệu có giá trị phản ánh các vấn đề an ninh, chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục,... từ thời Hùng Vương dựng nước cho đến nay.

Với đội ngũ viên chức có nhiều kinh nghiệm, am hiểu về ngôn ngữ cổ như Hán Nôm, Pháp văn,... Hiện nay, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV là điểm đến của các cơ quan, tổ chức trong việc khai thác, tìm hiểu về lịch sử văn hóa của mỗi địa phương.

4

Tham quan

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM QUAN

Mua vé tham quan: Giá vé: 30.000đồng/ vé.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước đến làm thủ tục mua vé tham quan và vé thuyết minh theo sự hướng dẫn của nhân viên thường trực tại cổng tham quan. Thời gian đón tiếp: Tất cả các ngày trong năm (kể cả Thứ 7, Chủ nhật, ngày Lễ, Tết).

 • Từ 7h30 đến 16h30.
 • Từ 11h30 đến 13h30 không có hướng dẫn viên.
 • Địa điểm đăng ký tham quan: Phòng vé.

MIỄN GIẢM VÉ THAM QUAN

Đối tượng được miễn vé:

 • Người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Người khuyết tật.
 • Trẻ em cao dưới 1.2m.

Đối tượng được giảm 50% giá vé:

 • Cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ “tiền khởi nghĩa”;
 • Thân nhân liệt sĩ;
 • Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, Bà mẹ Việt Nam anh hùng;
 • Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh;Người có công giúp đỡ cách mạng;
 • Là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên.

Xem sơ đồ tham quan

5

Tổ chức trưng bày - triển lãm

Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức trưng bày, triển lãm giới thiệu về lịch sử, danh nhân, văn hóa đất nước qua tài liệu lưu trữ.

Với đội ngũ viên chức được đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành xã hội, có kỹ năng dịch thuật, tổng hợp, thiết kế mỹ thuật, xử lý thông tin khoa học, chính xác, trong những năm qua, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều địa phương trong cả nước.

6

Tu bổ, phục chế tài liệu

Trong những năm qua, Trung tâm đã tiến hành tu bổ, phục chế được hơn 300.000 tờ tài liệu rách nát, hư hỏng. Tài liệu sau khi được phục chế, đảm bảo về chất lượng, gia tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ phục vụ hiệu quả cho công tác số hóa, khai thác và sử dụng.

7

Cho thuê kho, cung cấp trang thiết bị bảo quản

Nhà kho bảo quản tài liệu lưu trữ của Trung tâm có sức chứa khoảng 6.600 mét giá tài liệu. Hệ thống thiết bị bảo quản hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế như: Giá compact, giá cố định, hộp phi acid, tủ A0 chứa tài liệu quá khổ,...

Cam kết tài liệu ký gửi được bảo vệ, bảo quản an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối theo quy định.

Trung tâm còn cung cấp các trang thiết bị chuyên dụng bảo quản tài liệu như: bìa hồ sơ, hộp cặp, giá kệ,... cho các đối tác có nhu cầu, đảm bảo uy tín, chất lượng.

8

Khử trùng tài liệu

Khử trùng kho là một trong những nghiệp vụ giúp ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ gây hại cho tài liệu lưu trữ, đảm bảo kho tàng, trang thiết bị được sạch sẽ. Hiện nay, Trung tâm là đối tác của một số cơ quan, tổ chức thực hiện dịch vụ này.