Sáng ngày 21/3/2021, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam – Một thời và mãi mãi” nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Các Đại biểu cắt băng Khai mạc Triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam – Một thời và mãi mãi”

Nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV

Tham dự lễ khai mạc, về phía lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng có Đ/c Phạm S – Phó chủ tịch tỉnh, Đ/c Trần Thị Trúc Quýnh – Bí thư tỉnh Đoàn. Phía Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước có Đ/c Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng, Đ/c Vũ Văn Tâm – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia II, Đ/c Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV. Về phía Hội Nghệ sĩ Nghiếp ảnh Việt Nam có Đ/c Trần Thị Thu Đông – Chủ tịch hội và các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Chu Chí Thành, Đoàn Công Tính và đại diện gia đình của các cố Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết, Mai Nam, Đỗ Kết.

Đại biểu về tham dự Lễ khai mạc triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam – Một thời và mãi mãi”

Nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV

Phát biểu tại triển lãm, đồng chí Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cũng có đôi lời phát biểu cho biết triển lãm “Thanh niên Việt Nam – Một thời và mãi mãi” giới thiệu đến công chúng gần 200 hình ảnh tư liệu lịch sử. Đây chính là những tác phẩm được lựa chọn trong “gia tài đồ sộ” tác phẩm ảnh được các Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Mầu Hoàng Thiết Mai Nam, Đỗ Kết, Đoàn Công Tính, Chu Chí Thành… vừa hiến tặng cho Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước – Bộ Nội vụ, mà trực tiếp là Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV trong thời gian qua. Đây là nguồn sử liệu quý, góp phần tái hiện lại những chặng đường đầy cam go, thử thách và đặc biệt hào hùng của dân tộc ta trên con đường kháng chiến và kiến quốc.

Các Đại biểu tham quan triển lãm

Nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV

 

NSNA Chu Chí Thành và NSNA Đoàn Công Tính tham quan triển lãm

Nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV

Đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đánh giá cao hoạt động phối hợp tổ chức triển lãm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đặc biệt, triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam – Một thời và mãi mãi” sẽ giúp Thanh niên Lâm Đồng hiểu hơn về thế hệ thanh niên thời chiến dũng cảm, oanh liệt, hy sinh vì nền độc lập tự do của tổ quốc. Những tấm gương của các chiến sĩ năm xưa góp phần khơi dậy lòng tự hào cũng như trách nhiệm của thế hệ trẻ Thanh niên Việt Nam nói chung và Thanh niên tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Đông đảo công chúng tham quan triển lãm

Nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV

Triển lãm sẽ được thực hiện đến hết ngày 26/3/2021.