Sáng ngày 08 tháng 11 năm 2022, lễ khai mạc triển lãm “Lâm Đồng xưa và nay qua tài liệu lưu trữ” đã diễn ra tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Lâm Đồng, địa chỉ số 04 đường 3 tháng 4, phường 3, thành phố Đà Lạt.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “Lâm Đồng xưa và nay qua tài liệu lưu trữ”

Tham dự lễ khai mạc về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Đặng Trí Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Tôn Thiện Đồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Hồng Quyết – Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, đoàn khối và đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương đóng tại địa phương, UBND các huyện, Phòng Nội vụ các huyện, thành phố.

 Ông Đặng Trí Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc triển lãm

Về phía Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước – Bộ Nội vụ có ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Đặng Trí Dũng đã đánh giá cao sự phối hợp giữa Sở Nội vụ tỉnh và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, đồng thời kahwngr định đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách tham quan thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Ngoài ra cũng nhấn mạnh, đây cũng là một trong những hình thức tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ độc đáo và hiệu quả, phát huy giá trị tài liệu lưu trữ qua đó nâng cao nhận thức của xã hội về giá trị của tài liệu lưu trữ cũng như công tác lưu trữ nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Phát biểu chúc mừng triển lãm, ông Đặng Thanh Tùng đã có những chia sẻ về ý nghĩa về cuộc triển lãm nhằm giới thiệu những giá trị văn hóa cho thế hệ trẻ, giúp các em chạm được vào lịch sử, chạm vào những di sản mà cha ông để lại. Thay mặt Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Cục trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự chỉ đạo, sự phối hợp, sự quan tâm đặc biệt từ phía ban lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng để triển lãm thành công rực rỡ.

Ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu chúc mừng triển lãm

Tại triển lãm, Ban tổ chức đã lựa chọn và đưa ra giới thiệu 221 hình ảnh, tài liệu, bản đồ, phiên bản Mộc bản có giá trị quý hiếm về lịch sử hình thành, quá trình đấu tranh, xây dựng đổi mới và phát triển của tỉnh Lâm Đồng từ xưa đến nay. Không gian triển lãm sẽ được tổ chức thường xuyên tại tầng 01 trụ sở làm việc của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Lâm Đồng hứa hẹn sẽ thu hút nhân dân tham quan và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng về tỉnh Lâm Đồng.

Ông Đặng Thanh Tùng trao tặng bản chụp Bản đồ quy hoạch Đà Lạt năm 1919 cho tỉnh Lâm Đồng

  Đại biểu tham dự khai mạc triển lãm

Đại biểu tham quan triển lãm

Mai Duyên